Những màn bóc phốt chủ trọ cực gắt của khách thuê nhà: Không có chủ ghê gớm nhất, chỉ có chủ ghê gớm hơn

Đúng kiểu bình thường ức chế không được nói, nên chỉ cần một topic nhỏ là dân mạng đã đua nhau kể xấu chủ trọ không thương tiếc.

– Nếu có tiền thì tao đã không ở trọ, mua hẳn nhà mà ở!

– Ước gì tao học ở gần nhà, không phải chịu cảnh trọ 4 bức tường lạnh lẽo.

Hình như sinh viên nào học xa nhà cũng từng ít nhất một lần ao ước thế này. Cuộc sống ở trọ thực sự có quá nhiều điều khó khăn, cám dỗ, từ việc phải tự lập, tự lo, tự nuôi lấy bản thân mình, tự chống chọi với cuộc đời; đến những rắc rối không thể đặt tên ở xóm trọ với bạn cùng nhà, hàng xóm và đặc biệt là chủ nhà.

Đi tìm phòng trọ cũng như đi tìm vợ, tìm chồng vậy, không chỉ xem xét nhà cửa ra sao, an ninh thế nào mà còn phải xem chủ trọ ở đấy là ai, tính cách có dễ chịu, có hợp mình không. May mắn thì tìm được chủ trọ tử tế, biết quan tâm đến đời sống những người thuê nhà, không bị khó khăn quá trong việc đi lại, bạn bè nhưng vẫn đủ nghiêm khắc để quản lý. Tuy nhiên, việc may mắn trên đời này xem ra không nhiều, nếu không nói là hiếm hoi. Chỉ cần một topic “nói xấu” chủ trọ, hàng nghìn comment tranh nhau kể lể hàng loạt vấn đề mà bình thưởng chẳng thể nói ra được ở xóm trọ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *